THÔNG BÁO NÂNG CẤP VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng gần xa, Trong suốt thời gian vừa qua.
Hiện nay do khối lượng khách hàng truy cập website một ngày là khoảng 20.000 người.
Khiến hệ thống website chưa đủ công sức tải, dẫn tới tình trạng sử lý thông tin bị chậm.
Chúng tôi quyết định nâng cấp và bảo trì lại hệ thống vào Ngày: 08/04/2018. Lúc: 20h00.
Trong thời gian bảo trì, kính mong quý khách vui lòng ghé thăm lại website vào thời gian khác.
Để tránh sự cố, gặp lỗi khi Xem sản phẩm hoặc Đặt hàng.
Chúng tôi rất xin lỗi về sự bất tiện này. Kính mong quý khách hàng thông cảm.
Chúng tôi Xin chân thành cảm ơn.!

Tôi đã đọc thông báo này.!

Cây độc chưng Tết: Mao lương nhập ngoại trồng trong chậu

Những chậu mao lương màu đẹp, bông to, cánh khít nhập khẩu về Việt Nam, được chào bán nhiều vào dịp gần Tết và khá được quan tâm vì hoa tượng trưng cho sự tròn đầy, thịnh vượng.

Mao lương là loài hoa thân cỏ, cao khoảng 45 cm được trồng phổ biến ở vùng Địa Trung Hải và các nước như Mỹ, Pháp, Úc, Ấn Độ… Hoa thường được trồng bằng củ. Một củ nảy mầm thành các nhánh, nếu đươc chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau. 


Hoa mao lương trồng chậu nở đúng dịp Tết nguyên đán hiện có giá bán lẻ 150.000 đồng/chậu. Ảnh: Minh Nguyệt.

Hoa Mao Lương là một loài hoa rất được ưa chuộng bởi vẻ tròn trĩnh đáng yêu, màu sắc đa dạng, vô cùng tươi đẹp, một cây có thể nở tới hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ.
Do vậy Ai đã từng chơi hoa mao lương đều rất dễ bị cuốn hút bởi màu sắc rất 'Tây' và vẻ đẹp tròn trĩnh, đáng yêu của loài hoa này.

Ý nghĩa hoa Mai Lương
Hoa Mao lương còn là loài hoa mang đầy ý nghĩa trong quan hệ đồng nghiệp và tình yêu. Mỗi màu hoa mao lương đều thể hiện thiện trí của bạn trong quan hệ đó.

Tác dụng chữa bệnh
Cây Mao Lương còn có tác dụng chữa bệnh. Tính vị, tác dụng: Mao Lương có Vị đắng, tính bình, có độc. Cây có tác dụng tiêu viêm, tiêu phù, chữa sốt rét, điều hòa kinh nguyệt, tăng sữa.

Mao lương
là cây ưa nhiều ánh sáng, cây không sống được trong điều kiện râm mát, sợ úng nước,  chịu được hạn, được rét. Cây ưa trồng trên sườn đất dốc, lớp đất dày, tiêu thoát nước tốt, hoặc đất cát pha nhiều màu; trồng trên đất nặng, rễ cây nhỏ, chia ra nhiều nhánh, rễ lại hay bị thối; trồng trên đất cát đen thì rễ tổng hợp nhưng vỏ lại mỏng. Mao lương ưa trồng trên đất mới khai hoang, rất sợ liên canh  vì cây dễ sinh nhiều sâu bệnh hại, sản lượng và chất lượng đều thấp. Chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm vỏ trấu, phân chuồng hoặc phân bắc tỉ lệ vừa phải.

CÁCH TRỒNG HOA MAO LƯƠNG.
Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 3h, gieo trực tiếp hạt lên đất ẩm, không phủ hạt, dùng bình xịt phun sương giữ ẩm hàng ngày. 2-3  ngày đầu có thể dùng bìa catton đậy lên trên. Hạt nảy mầm sau 3-4  tuần. Sau khi cây nảy mầm và cao từ 4-5cm có thể sang chậu.

Chăm sóc: Sau khi sang chậu từ 2-3  tuần có thể bón thúc bằng phân chuồng, phân bắc, phân NPK.... Lưu ý bón bằng bất cứ phân gì cũng không nên bón sát gốc cây mà phải bón cách chừng 7 - 10cm.  Tưới nước sau khi bón thúc. 2 -4 tuần bón phân 1 lần tùy vào liều lượng bạn sử dụng
Nếu thời tiết nắng nóng có thể dùng lưới che chắn, hoặc di dời chậu cây vào những nơi có nắng  khoảng 2-3 h vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Cây ra hoa sau khoảng 3 tháng sang chậu.


Chia sẻ:  Facebook Twitter Google
Bạn thích sản phẩm này ? Hãy cho shop 1 like nhé →